Báo Chí

Viết về Huệ Tâm Măng Đen

Cô giáo vùng cao ở Kon Tum quyết khởi nghiệp bằng đặc sản quê nhà

Trong quá trình giảng dạy cho trẻ em vùng cao, chị Trần Thị Kim Huệ, 37 tuổi, ngụ tại Kon Tum nhận thấy tình yêu của mình dành cho đặc sản quê nhà ngày càng lớn. Và rồi, chị quyết định chọn món thịt hun khói là sản phẩm tâm huyết để giới thiệu đến du khách gần xa.Được biết, chị Kim Huệ sinh ra và lớn lên ở Kon Tum, hiện đang giảng dạy tại trường Trung học cơ sở Măng Đen (thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Kon Tum). Chị cho hay, trong thời gian làm giáo viên, chị hay tiếp xúc nhiều với các em học sinh cũng như phụ huynh là đồng bào dân tộc như Ba Na, M’nông, Xê Đăng, Ka Dong. Qua đó, chị cảm nhận rõ không chỉ văn hóa đời sống mà còn là các món ăn của bà con đồng bào.

Xem trên trang SGTiepthi

Chắp cánh cho đặc sản của Măng Đen

Nếu Đà Lạt là xứ sở của những tâm hồn mộng mơ nhạy cảm, Buôn Ma Thuột là nơi cất giữ kho tàng văn hóa đồ sộ của các dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên, thì Măng Đen – Kon Tum chỉ khiêm tốn với cái lạnh tê tái vào mùa đông và tiếng thông reo bốn mùa, nhưng lại rất biết cách chiều lòng thực khách bằng những sản vật dân dã, đượm vị vùng cao.

Xem trên trang Phụ Nữ Việt Nam

Cô giáo có “nghề tay trái”: Làm thịt hun khói Măng Đen

Chị Trần Thị Kim Huệ với công việc chính là giáo viên tại Kon PLông, Kon Tum nhưng “nghề tay trái” là làm thịt hun khói Măng Đen, một sản vật của chính quê hương chị.

Sau hơn 3 năm xây dựng thương hiệu thịt hun khói, sản phẩm đặc sản của Măng Đen (Kon Tum) đã được đón nhận với những đơn đặt hàng trên khắp cả nước.

Để đạt thành quả đó, chị Trần Thị Kim Huệ luôn tâm niệm, bên cạnh việc tập trung phát triển thương hiệu thì công việc chính là giảng dạy không được phép lơ là

Xem trên trang Phụ Nữ Việt Nam

Với xu hướng đưa hương sắc của các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Kon Tum về với biển, kết nối du lịch rừng và biển. Tỉnh Kon Tum tham gia gian hàng chung với sự đồng hành của Công ty cổ phần dược liệu Lâm Thịnh Kon Tum, hợp tác xã nuôi trồng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Kon Tum, hợp tác xã Du lịch và Dược liệu xanh Siu Puông, thịt hun khói Huệ Tâm Măng Đen.

Xem trên trang Môi trường du lịch Việt Nam

Du lịch Kon Tum – Đưa hương rừng xuống biển

Nhằm góp phần phục hồi và tạo đà tăng trưởng cho ngành du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá điểm đến và đưa sản phẩm du lịch Kon Tum đến khắp mọi nơi. Từ ngày 16-19/6 Trung tâm TTXTDL tỉnh Kon Tum và một số doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm du lịch Kon Tum đã tham gia chương trình Liên hoan du lịch biển Nha Trang năm 2022

Error validating access token: Sessions for the user are not allowed because the user is not a confirmed user.