Gà Nướng Cơm Lam Cô Sinh

Cơm lam gà nướng Cô Sinh

Đã tới Kon Tum nói chung hay Măng Đen nói riêng thì chắc chắn phải thử món cơm lam gà nướng rồi. Cơm lam, gà nướng trở thành món ăn mà hầu như du khách nào cũng tìm kiếm. Chính vậy mà món Gà nướng Măng Đen đã được ghi nhận trong danh sách 50 món ngon nên thử trong sách kỷ lục Guinness Việt Nam.

Gà Nướng Cơm Lam Cô Sinh Măng Đen

Quán cô Sinh là nổi tiếng lâu đời nhất ở Măng Đen – Kon Tum rồi, nhắc đến gà nướng cơn lam Măng Đen là nhắc tới quán cô Sinh. Gà nướng được nhồi lá tiêu rừng trong bụng nên mùi khá thơm, cơm lam dẻo (giống kiểu gạo nếp) và chấm chung với muối đậu phộng nên ăn ko bị ngán.

Giá gà nướng khoảng 200.000 (gà khá mập, 3 người ăn ko hết), cơm lam 20k/ống (ống dài nên nhiều cơm lắm). Quán chỉ là nền đất lợp tôn che nắng mưa nằm kế khách sạn Hoa Sim, nhưng khá sạch và mát

Cơm lam gà nướng Cô Sinh
Cơm lam gà nướng Cô Sinh
Cơm lam gà nướng Cô Sinh
Cơm lam gà nướng Cô Sinh

Cô Sinh chủ quán cũng nhiệt tình và dễ thương. Đây là món đặc sản Măng Đen, đã tới đây thì ko thể ko thử. Quán mở cửa từ 9:00-21:00.

Gà nướng quán cô Sinh nóng hổi, da giòn, theo mình đây là gà ta chính hiệu vì thịt dai không bở, không mỡ. Gà ở đây ướp lá tiêu rừng, thơm thơm, thịt ướp không cay nên trẻ em có thể ăn được.

Cơm lam dẻo, chín đều. Đồ chấm phong phú: muối ớt xanh, muối tiêu chanh và muối mè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.