Thịt hun khói Măng Đen tham dự kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên

Thịt hun khói Măng  Đen tham dự kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên

Hơn 100 sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm thương mại đặc trưng của gần 80 doanh nghiệp, các đơn vị phân phối ở các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và TP Đà Nẵng tham gia trưng bày tại Hội nghị Kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên năm 2022.

Ngày 29/3, Sở Công Thương TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phục hồi tăng trưởng kinh tế, xã hội của TP Đà Nẵng trên cơ sở thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Thịt hun khói Măng Đen tham dự kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên
Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đà Nẵng và 3 tỉnh Tây Nguyên. (ảnh: LT)

Hội nghị với quy mô 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu hơn 100 sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm thương mại đặc trưng của gần 80 doanh nghiệp sản xuất và đại diện các đơn vị phân phối của TP Đà Nẵng và 3 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum.

Các sản phẩm chủ yếu là đặc sản địa phương được chế biến theo quy trình sạch, khép kín, bảo đảm an toàn như: sản phẩm từ trà, cà phê, mật ong, sâm, thực phẩm chế biến sẵn, nông sản rừng, rau củ, trái cây, gạo… của các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh từ các địa phương.

Hoạt động tạo điều kiện để các đơn vị trực tiếp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm với các nhà phân phối, người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm của các đơn vị cũng sẽ được kết hợp quảng bá trên trang triển lãm trực tuyến của sàn thương mại điện tử Đà Nẵng và các trang thông tin điện tử, phương tiện truyền thông trên địa bàn 4 địa phương. Qua đó, góp phần thúc đẩy hoạt động kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ thông qua các kênh bán hàng trực tuyến, ứng dụng các giải pháp bán hàng đa kênh trong thời đại công nghệ 4.0.

Thịt hun khói Măng Đen tham dự kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên
Cơ sở thịt hun khói Măng Đen đang giới thiệu, kết nối sản phẩm tại hội nghị. (ảnh: LT)

Dịp này, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng và Sở Công Thương 3 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum cũng thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với nhau. Qua đó, 4 địa phương sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong kết nối giao thương và cùng doanh nghiệp duy trì, phát triển hơn nữa liên kết, hợp tác trong việc xúc tiến thương mại.

Nguồn: https://baovephapluat.vn/kinh-te/dung-hang-viet/ket-noi-giao-thuong-giua-tp-da-nang-va-cac-tinh-tay-nguyen-120493.html

Hội nghị kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và 3 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum tổ chức 60 bàn trưng bày theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, giới thiệu hơn 100 sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm thương mại đặc trưng của hơn 80 doanh nghiệp sản xuất và đại diện các đơn vị phân phối (trung tâm thương mại, siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm,…) của 4 địa phương.

Thịt hun khói Măng Đen tham dự kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên
Hội nghị kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã và các nhà phân phối ngày 29/3

Hội nghị nhằm tạo điều kiện để các đơn vị trực tiếp giới thiệu quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm với các nhà phân phối, người tiêu dùng cũng như đẩy mạnh hoạt động kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ thông qua các kênh bán hàng trực tuyến ứng dụng các giải pháp bán hàng đa kênh trong thời đại công nghệ 4.0.

Cùng với trưng bày sản phẩm mẫu tại không gian kết nối của Hội nghị, Ban tổ chức cũng triển khai các hoạt động kết nối giữa đơn vị sản xuất, đơn vị phân phối với các đơn vị cung cấp giải pháp; Tổ chức cho doanh nghiệp sản xuất của 3 tỉnh Tây Nguyên tham quan và kết nối tại các cửa hàng, siêu thị của các nhà phân phối Đà Nẵng; Và kết nối trực tiếp giữa các đơn vị sản xuất, đơn vị phân phối của Đà Nẵng và 3 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum).

Các sản phẩm chủ yếu là đặc sản địa phương như: sản phẩm từ trà, cà phê, mật ong, sâm; thực phẩm chế biến sẵn; nông sản rừng; rau củ, trái cây, gạo… của các doanh nghiệp sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh từ các địa phương. Một số nông sản chất lượng cao được du nhập từ nước ngoài được gây trồng và phát triển mạnh ở vùng đất bazan cũng được các doanh nghiệp giới thiệu với các nhà phân phối và người tiêu dùng.

Thịt hun khói Măng Đen tham dự kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên


Đại diện của đoàn doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Gia Lai cho hay, chúng tôi rất chú trọng đến chất lượng của sản phẩm. Các sản phẩm được sản xuất, chế biến theo quy trình sạch, khép kín, bảo đảm an toàn. Tiêu chuẩn OCOP cũng đã giúp chúng tôi khẳng định sự ổn định của chất lượng sản phẩm. Trong lần kết nối giao thương này, được tham quan và kết nối với các nhà phân phối ở Đà Nẵng rất hữu ích với chúng tôi. Qua đó, chúng tôi nhận thấy cần phải thay đổi quy mô sản xuất để nâng cao chất lượng, sản lượng, cải tiến mẫu mã để sản phẩm đến với người tiêu dùng ngày càng nhiều hơn.

Thịt hun khói Măng Đen tham dự kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên
Các nhà phân phối Đà Nẵng tìm hiểu sản phẩm để kết nối tiêu thụ

Mang tới Hội nghị kết nối giao thương các dòng sản phẩm dược liệu như: Sâm Ngọc Linh, sâm dây, đinh lăng và sản phẩm chế biến từ dược liệu (nước giải khát từ đảng sâm, mứt sâm dây Ngọc Linh, sâm dây ngâm mật ong…), bà Triệu Thị Linh, Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ cao Hoàng Linh Sơn – Tu Mơ Rông (Kon Tum) chia sẻ: chúng tôi mong muốn có thể kết nối, giao thương nhiều hơn với các đơn vị phân phối tại TP Đà Nẵng nhằm đưa sản phẩm của bà con đến được nhiều hơn với người tiêu dùng.


Đoàn doanh nghiệp của Đắk Lắk cũng không “kém cạnh” với hàng chục sản phẩm chủ lực chất lượng có màu sắc và hương vị đặc trưng của vùng đất đỏ bazan. Tại Hội nghị, Ban Mê Green Farm đã giới thiệu dòng trái cây cà Nova giàu dinh dưỡng, du nhập từ Mỹ, đang được phân phối tại nhiều chuỗi siêu thị mini trên toàn quốc. Ban Mê Green Farm cho biết, loại trái cây này đạt chuẩn 3 KHÔNG nhờ ứng dụng công nghệ để chăm sóc, nuôi trồng…

Thịt hun khói Măng Đen tham dự kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên

Thịt hun khói Măng Đen tham dự kết nối giao thương giữa TP Đà Nẵng và các tỉnh Tây Nguyên
Các sản phẩm đặc trưng của Đoàn doanh nghiệp Đắk Lắk

Các sản phẩm tham gia hội nghị lần này cũng sẽ được kết hợp quảng bá trên Trang triển lãm trực tuyến của Sàn Thương mại điện tử Đà Nẵng: https://ketnoigiaothuong2022.danangtrade.gov.vn/ và các trang thông tin điện tử, phương tiện truyền thông trên địa bàn TP Đà Nẵng và 3 tỉnh Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum. Đồng thời các đơn vị cung cấp giải pháp ứng dụng thương mại điện tử cũng sẽ tham gia chia sẻ trực tiếp tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Sở Công Thương TP Đà Nẵng và Sở Công Thương 3 tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum đã Ký kết Thỏa thuận hợp tác với nhau. Qua đó, 4 địa phương sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhau trong kết nối giao thương và cùng doanh nghiệp duy trì, phát triển hơn nữa liên kết, hợp tác trong việc xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ trong thời đại công nghệ 4.0.

Theo bà Lê Thị Kim Phương – Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, có thể nói Hội nghị kết nối giao thương này là một trong chuỗi các sự kiện thực hiện các chương trình, hoạt động xúc tiến thương mại có tính liên kết vùng, phù hợp với chủ trương, kế hoạch và mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của TP Đà Nẵng. Đây cũng là hoạt động kết nối giao thương trực tiếp đầu tiên của 4 tỉnh, thành phố sau thời gian dài ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19.

Sự kiện nhằm thúc đẩy hơn nữa Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phục hồi tăng trưởng kinh tế – xã hội trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19./.

Nguồn: https://tamnhin.trithuccuocsong.vn/3-tinh-tay-nguyen-ket-noi-giao-thuong-gioi-thieu-hon-100-dac-san-tai-da-nang-119770.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.